Tưởng niệm 50 năm Thảm sát Tết Mậu Thân, Ly Hương xin trân trọng mời quý độc giả vào trang web mới

Tưởng niệm 50 năm Thảm sát Tết Mậu Thân, Ly Hương xin trân trọng mời quý độc giả vào trang web mới http://www.lyhuong.net/au.

Những bài vở và bản tin trên http://www.lyhuong.net/uc vẫn giử như củ.

 

 

Đã tìm được chiếc phi cơ MH370?

Ông Peter McMahon, một kỹ sư cơ khí người Úc đã làm việc trên 25 năm trong ngành điều tra về các vụ tại nạn, cho rằng ông đã tìm thấy xác chiếc Boeing 777 của chuyến bay MH370.

Thủ tướng Merkel và tân Nội các 2018

Ngày 24.09.2017, khoảng 62 triệu cử tri đi bầu Quốc Hội liên bang khóa 19 với nhiệm kỳ 4 năm. Kết quả cuộc bầu cử thì Liên Minh Dân Chủ/Xã Hội Kitô Giáo (CDU/CSU) của bà Thủ tướng Dr. Angela Merkel vẫn giữ vị thế là chính đảng lớn nhất trong Quốc hội Liên Bang Đức khóa 19. (2017-2021). Để đạt đa số tuyệt đối 355 ghế ở Quốc hội, bà Merkel phải liên minh với 2 đảng là: Đảng Xanh (Bündnis 90- Die Grünen-) và Đảng Dân Chủ Tự Do FDP, qua nhiều tháng đàm phán thất bại, đảng FDP rút lui không liên minh để cầm quyền vì có nhiều bất đồng làm khủng hoảng chính trị cuối năm 2017.

Ngậm Miệng Ăn Tiền!

Được tin Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson của Hải Quân Mỹ đến Đà Nẵng ngày March 5-2018, tôi cúi mặt, lặng yên, lòng dâng lên vời vợi một nỗi buồn! Lẽ nào đảng và người Cộng Sản Việt Nam (C.S.V.N.) gây ra cuộc chiến tương tàn, từ 1954 đến 1975, làm thiệt hại nhân mạng hơn 2 triệu thường dân – cả Nam lẫn Bắc Việt Nam; hơn 1 triệu quân của đảng C.S.V.N., bộ đội cụ Hồ; từ 200 ngàn cho đến 250 ngàn quân nhân miền Nam Việt Nam; chưa kể số thương vong của quân nhân Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, Đại Hàn, cố vấn Trung Cộng, v.v… chỉ để đánh cho Mỹ cút; nay Mỹ trở lại!

2018 ASEAN Summit: Australia Must Pay Attention

This weekend, 16 – 18 March 2018, Sydney will host the 2018 ASEAN Australian Special Summit. The event will be attended by the leaders of all the ASEAN countries: Indonesia, Malaysia, Thailand, Singapore, Brunei, Cambodia, Laos, Myanmar and Vietnam, with the exception of the Philippines whose President refuses to attend.

Mỹ đi rồi Mỹ trở lại trong vinh quan

Sau Hiệp định Genève (20.7.1954), Hoa Kỳ quyết định ủng hộ VNCH để chận đứng làn sóng Cộng sản từ Trung cộng. Trong những năm chiến tranh 1954–1975, đời sống của người dân miền Nam đã trực tiếp và gián tiếp bị ảnh hưởng đến chính sách của Hoa Kỳ qua nhiều đời Tổng thống của 2 đảng Dân chủ (DC) và Cộng Hòa (CH) có ảnh hưởng thống trị trên nền chính trị Hoa Kỳ. 

Mưu đồ của CSVN qua bộ phim tài liệu Mậu Thân 1968

Trong giai đoạn hai, Giáo sư Trần Gia Phụng đã đề cập đến việc "Cộng sản còn bỏ tiền làm phim Mậu Thân, do bà Lê Phong Lan đạo diễn, hoàn thành năm 2013. Bộ phim Mậu thân gồm 12 tập. Mỗi tập mang tiểu đề khác nhau. Bộ phim tố cáo "Mỹ ngụy" giết hại dân lành rồi đổ tội cho CS."

Chuyện sau Mậu Thân ​​​​​​​​

Sau 50 năm, báo chí, sách vở đã viết nhiều về Tết Mậu Thân(1968). Bài nầy chỉ xin trình bày sơ lược một đề tài mà chưa ai đề cập đến. Đó là “Chuyện sau Mậu Thân”. Những câu chuyện sau Mậu Thân có thể chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn đầu từ 1968 đến 1975. Giai đoạn hai từ 1975 cho đến nay.

Những ngôi mộ tập thể ở Huế

Không tổ chức được cuộc tổng khởi nghĩa (chữ của cộng sản), Việt cộng còn bị quân đội Việt Nam Công Hòa (VNCH) và Đồng minh phản công mạnh mẽ, đẩy lui ra khỏi Huế. Dù bị bất ngờ, quân đội VNCH bắt đầu phản công vào mồng 3 Tết (1-2-1968).  Ngày mồng 5 Tết (3-2), các chiến sĩ Nhảy Dù VNCH tái chiếm cửa An Hòa.  Cũng trong ngày nầy, Thủy quân lục chiến (TQLC) Hoa Kỳ đổ bộ ở Bến tàu Hải quân bên hữu ngạn (phía Đài phát thanh Huế), đến đóng tại Bộ Chỉ huy MACV.

Cộng Sản Tấn Công Huế

Do quyết định sửa đổi âm lịch của nhà cầm quyền Bắc Việt Nam (BVN), ngày mồng Một Tết Mậu Thân ở BVN theo âm lịch mới là ngày 30 tháng Chạp ở Nam Việt Nam (NVN). Trong ngày nầy, bài thơ của Hồ Chí Minh dùng làm lệnh tổng tấn công của cộng sản (CS) vào các thành phố ở NVN, đã được đài phát thanh Hà Nội truyền đi suốt ngày, nhưng các đơn vị bộ đội CS ở NVN, vẫn không nổi dậy cùng một lần vào tối hôm đó, mà có nơi sớm, có nơi trễ.

Mật Lệnh Tấn Công Tết Mậu Thân

Tại Bắc Việt Nam (BVN), từ tháng 8 đến tháng 12-1967, Hồ Chí Minh (HCM) không xuất hiện trước dân chúng. Nhiều dư luận đồn đoán rằng HCM đã chết. Bất ngờ, vào dịp hai ngày lễ lớn ở BVN năm 1967 là lễ kỷ niệm 21 năm ngày “Toàn quốc kháng chiến” [19-12-1946] và lễ kỷ niệm 23 năm ngày thành lập “Quân đội nhân dân” [22-12-1944], HCM xuất hiện tại trụ sở quốc hội vào ngày 23-12-1967, trong y phục của một viên chỉ huy tối cao, nói chuyện khoảng 9 phút và đưa ra lời kêu gọi toàn dân Việt Nam, hãy đứng lên lập kỳ công chống “đế quốc Mỹ”, và tạo thêm nhiều chiến công trong dịp năm mới.

Tại Sao Đổi Lịch Tết Mậu Thân?

Biến cố Mậu Thân (1968) xảy ra cách đây đúng 50 năm (1968-2018), bắt đầu từ quyết định rất khó hiểu vào lúc đó là việc sửa đổi âm lịch ở Bắc Việt Nam (BVN) nhân dịp Tết Mậu Thân.

Toàn Cảnh Trước Biến Cố Mậu Thân (1968)

Năm nay, 2018 là năm Mậu Tuất. Mậu Tuất (2018) cách Mậu Thân (1968) đúng 50 năm. Tuy đã qua nửa thế kỷ, biến cố Mậu Thân vẫn còn đậm nét trong trí nhớ người Việt ở Nam Việt Nam (NVN), nhứt là những người lớn tuổi đã từng trải qua biến cố đau thương nầy. Trong khi đó, nhà cầm quyền cộng sản (CS) trong nước cố tình tìm cách bôi xóa dấu vết tội ác và làm lạc hướng lịch sử, để chạy tội trước dân tộc, nhưng “ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.”

Mùa Xuân Tuổi Thơ Hà Nội

Mỗi khi mùa xuân của Ðất, Trời trở về với muôn loài, với tôi, là mỗi mùa xuân viễn xứ chất chứa, man mác nỗi u hoài. Cho đến bây giờ, tôi đã qua bao nhiêu mùa xuân trong đời, nhưng đậm nét nhất, tươi đẹp nhất và đầy kỷ niệm nhất là những mùa xuân của tuổi măng sữa trong vóc ngọc, tay ngà của Mẹ, trong bóng mát che chở của Cha, ở nơi chôn rau cắt rốn quê nhà phố thị Phúc Yên, bên giòng sông Tiền Châu hiền hòa xuôi chảy, và những mùa xuân tuổi thơ ở cố đô Hà Nội.

The Journey For Freedom

Escaping the Vietnamese Communist was the only option to freedom. My father at 20 years old, experienced what most Vietnamese refugees experienced. His family and him wanted freedom, to have a freedom of speech, the rights to not be oppressed by a communist government, but only he could leave as he was the oldest male sibling. My father planned to escape Vietnam with his best friend since primary school, Tri. He knew the consequences if he was caught, he knew the risk that were involved, he knew that in order to help him and his family, he would have to leave them, not knowing if he would ever see them again. Once he placed his foot onto the boat, there was no turning back.  

The journey to find freedom

At first, I did not really want to participate in this writing competition because of how I saw myself as a high school student, achieving average marks in English. However, after watching the 'Vietnamerica' film, which captured the catastrophe and hardship of finding freedom for many Vietnamese refugees, I became so moved by how devastating and heartbreaking it would have been for them. Soon after, I became motivated to hear what my parents had to go through after the Fall of Saigon. I've decided to participate in this competition primarily because I want to let my family's story be heard, to let other people understand the hardship of their journey and prevent it from being lost in time.

Chiều Xuân Xưa

Kéo seat belt xong, nghe tiếng hát từ CD, bà Vân ngạc nhiên, hỏi Kimberly – con gái của Bà  – bằng tiếng Anh; vì Kimberly sinh tại Mỹ:

- Kim! Con nghe nhạc Việt à?

50 năm Cuộc thảm sát Mậu Thân (1968 - 2018)

Toàn thể dân Việt đang bước vào thời điểm tưởng niệm 50 năm biến cố Tết Mậu Thân (1968-2018). Đây là sự kiện thuộc hạng đáng ghi nhớ nhất trong Việt sử vì nhiều mối liên hệ: ý nghĩa thiêng liêng của ngày Tết dân tộc, cuộc tấn công của Cộng sản VN bất chấp tuyên bố hưu chiến, sự thất bại thảm hại của cuộc tổng tấn công về mặt quân sự và chính trị, tội ác đã gây ra cho chính Đồng bào Việt Nam, thái độ cố chấp của Cộng sản không nhìn nhận sai phạm của họ, dù đã nửa thế kỷ..

Mừng Xuân Mậu Tuất

Năm Đinh Dậu chấm dứt vào nửa đêm 15.02.2017 (30 Tết), sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới được gọi là Giao thừa, năm Mậu Tuất bắt đầu từ không giờ ngày 16/2/2018 dương lịch - tức ngày mùng 1 tết âm lịch. Khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là khoảng thời gian thiêng liêng và ý nghĩa nhất. Giờ Hoàng đạo ngày Mùng 1 Âm lịch: Tý (23-1), Dần (3-5), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Mùi (13-15), Dậu (17-19). Mọi người dành cho nhau những câu chúc tết tốt đẹp nhất và cầu mong cho năm mới an khang thịnh vượng.

Quyền lật đổ chế độ phi nhân CHXHCNVN của người dân Việt Nam

Chính quyền là do dân mà ra. Không có dân làm sao có nước ? Không có nước làm sao có chính quyền ? Bởi vậy, nếu chính quyền trở nên tồi tệ, không biết phục vụ cho người dân, bảo vệ quyền lợi và tính mạng của người dân, mà chỉ biết tham nhũng, hiếp đáp người dân thì người dân phải tìm cách lật đổ chính quyền để lập một chính quyền khác có lợi cho mình. Đó là quyền lật đổ chính quyền của người dân trong một nước.

Muốn đánh Trung cộng thì phải diệt Việt cộng. Muốn diệt Việt cộng thì phải dẹp Việt gian.           lyhuong.net@gmail.com