Hành Trình Đi Tìm Công Lý của Nguyễn Thanh Tú

Hẳn Cộng Đồng người Việt hải ngoại (CĐNVHN) đã không có những phản ứng mạnh mẽ nếu  hình ảnh của các vị cựu quân nhân QLVNCH (trong quân phục) và lá Cờ Vàng không được  lồng vào trong cuốn phim "Terror in Little Saigon".

Cơm và bệnh Tiểu đường

Việc đầu tiên là cơm chúng ta ăn. Ở Mỹ hay Châu Âu hay Úc Châu, dân Việt vẫn coi cơm là cơ bản. Dân Á Châu là vậy, di dân sang Mỹ hay Úc họ vẫn coi cơm là món ăn chính, bánh mì không thể thay thế. Vì ăn cơm chặt bụng, no lâu và tiêu hóa dễ chịu hơn bánh mì vì cơm có số lượng nước liên kết chặt chẽ với bột, amylose hay amylopectin.

Nursing Home - Trạm Cuối Cuộc Đời

Sống ở Mỹ khá lâu nên tôi ít nhiều cũng bị ảnh hưởng tư tưởng của người Mỹ nên không có ý định nhờ vả con cái khi tuổi về chiều. Một ngày nào đó khi thấy mình không còn khả năng để tự lo cho mình được nữa tôi sẽ vào sống trong các “Boarding care” để có người chăm sóc, nếu tệ hơn sẽ được hưởng những phúc lợi dành cho người cao niên và được bảo vệ bởi hệ thống an ninh xã hội Mỹ.

Chuyến đi thăm Úc Châu của bà Ngân - một sự sỉ nhục cho đảng CSVN

Theo cơ cấu của đảng CSVN, Bộ Chính Trị là cơ quan đầu nảo nắm toàn bộ quyền hành cai trị đất nước mà nhân vật có quyền lực nhất là Tổng Bí Thư, kế đến là Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội nắm giữ những chức vụ chủ chốt trong bộ máy cầm quyền. Như vậy bà Nguyễn thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, là người có quyền lực đứng ở vị trí thứ tư trong đảng CSVN.

Lý Do Bắc Việt Nam Tấn Công Nam Việt Nam

rong cuộc họp tại Liễu Châu thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Hoa) từ ngày 3 đến ngày 5-7-1954 giữa thủ tướng Trung Cộng là Châu Ân Lai và chủ tịch Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) là Hồ Chí Minh (HCM), Võ Nguyên Giáp, tháp tùng theo HCM, trình bày rằng nếu phải rút ra Bắc Việt Nam (BVN), thì đảng Lao Động chỉ rút những người làm công tác chính trị bị lộ diện; phần còn lại thì ở lại Nam Việt Nam (NVN) để chờ đợi thời cơ nổi dậy, có thể từ 5,000 đến 10,000 người.

Ai Vi Phạm Hiệp Định Genève (20-7-1954)?

Hiệp định Genève ngày 20-7-1954 chia hai Việt Nam ở vĩ tuyến 17. Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ở phía bắc, thường được gọi là Bắc Việt Nam (BVN). Quốc Gia Việt Nam (QGVN), đổi thành Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) ngày 26-10-1955, ở phía nam, thường được gọi là Nam Việt Nam (NVN).

Kế hoạch đầu hàng: Xoá cờ đỏ, bỏ cờ vàng

Gần đây có một nhóm người (không ít) chủ trương một lập trường giống như "thành phần thứ ba" thời Việt Nam cộng Hoà, có nghĩa là không cộng sản, cũng không Cộng Hoà, đứng cẳng giữa ! cờ xí của nhóm người nầy chưa thấy đưa ra, nhưng họ kêu gọi "Xoá cờ đỏ, bỏ cờ vàng".

Lòng Mẹ

Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi – em của Giáng Thu – rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằn co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích; cũng sau sự “tản lờ” của nàng về những bài luân lý “xưa như trái đất” của Mẹ, Mẹ đành làm ngơ khi nàng có bạn trai – Trực, học bên Nha Khoa.

Đảng Cộng Sản Và Đảng Lao Động Việt Nam

Hiện nay, đang có dư luận bàn tán về danh xưng đảng Cộng Sản và đảng Lao Động. Dưới đây xin sơ lược về hai danh xưng nầy.

Chống cộng hay không chống cộng, Việt Tân hay không Việt Tân?

Diễn ra tại Sydney vào thượng tuần Tháng 9, 2017, Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới: Con Đường Nhân Bản, do "Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền" tổ chức, đã tạo nên một tiếng vang trong và ngoài nước. Nhưng chẳng may LS Trần Kiều Ngọc (TKN), người sáng lập phong trào, bị công kích, chỉ trích ngay trong những ngày trước khi diễn ra Đại Hội vì những lời phát biểu, vì các câu trả lời (trong thời gian đi vận động cho Đại Hội) về vấn đề chống cộng và sự liên hệ với Việt Tân.

Lịch Sử: Ngôn Ngữ Và Quan Điểm

Ngày 18-8-2017, tại Hà Nội, Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam tổ chức ra mắt một loạt các sách mới, Lịch sử Việt Nam, Văn hóa biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa dân gian; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 400 năm chữ Quốc ngữ – Sự hình thành, phát triển và đóng góp vào văn hoá Việt Nam; Lịch sử Việt ngữ học; Thế kỷ âm nhạc và tài danh âm nhạc Việt Nam; Hiên ngang Trường Sa.

Trị Bệnh Ung Thư Bằng Aspirine

Một người bạn vừa gửi tôi xem một video clip ghi lại hình ảnh một buổi hội thảo mới dây được tổ chức tại Montréal. Diễn giả là một cô gái Việt Nam rất trẻ, đến từ phương xa. Tôi không được mời tham dự cuộc hội thảo này nên không rõ nội dung cuộc nói chuyện ra sao, nhưng đoạn phim ngắn tôi xem được chỉ ghi lại lời của diễn giả khi cô trả lời một thắc mắc của cử tọa. Cô ta nói: Chúng cháu không đặt vấn đề chống Cộng, chúng cháu chỉ chống cái ác, cái khổ mà đồng bào trong nước đương phải gánh chịu.

Mặt Chuột

Từ khi tiến sĩ Trần Đức Cường – nguyên Viện Trưởng Viện Sử Học Việt Nam Cộng Sản – cùng các thành viên trong Hội Đồng biên soạn “trình làng” Bộ Lịch Sử Việt Nam cho đến nay, tôi chỉ thấy vài bài “bàn ra tán vào” một cách “vô thưởng vô phạt” về việc Bộ Lịch Sử này đã công nhận Việt Nam Cộng Hòa – chính phủ miền Nam Việt Nam, trước 30 tháng 4 năm 1975 – là một thực thể và Bộ Lịch Sử này cũng không còn dùng danh từ “Ngụy quân Ngụy quyền” để miệt thị quân nhân và công chức miền Nam.

Sau bầu cử nước Đức đi về đâu?

Cộng Hòa Liên Bang Đức (CHLBĐ) diện tích 357.376 km², dân số 83 triệu, Đức theo hiến pháp có 3 cơ quan độc lập là: Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp. Theo thể chế Liên Bang Dân Chủ Nghị Viện từ năm 1949, luôn tôn trọng Dân Quyền và Nhân Quyền. Đa đảng, công dân tự do lập Hội, tham gia sinh hoạt chính trị. Cơ quan điều hành bầu cử liên bang cho biết có 42 đảng, đoàn thể và 4828 ứng cử viên tranh cử vào Quốc hội (1).

San Diego: Thư mời tham dự Lễ húy nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo

  • Chủ Nhật, ngày 8 tháng 10 năm 2017, 10 giờ sáng
  • Trụ sở Hiệp Hội Người Việt San Diego, 7833 Linda Vista Road, San Diego, CA 92111

Nhà Nước Cộng Sản Đầu Tiên Ở Á Châu

Nhờ cộng tác với O.S.S, cơ quan tình báo Hoa Kỳ, Hồ Chí Minh (HCM) biết tin Anh Quốc cùng Trung Hoa sẽ đưa quân vào Việt Nam giải giới quân đội Nhật theo quyết định của tối hậu thư Potsdam (26-7-1945), và biết tin Hoa Kỳ thả hai quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản, nên Nhật Bản đầu hàng ngày 14-8-1945. Tổ chức O.S.S. là chữ viết tắt của Office of Strategic Services (Sở tình báo chiến lược) là tiền thân của C.I.A. (Central Intelligence Agency).

Nỗi lòng của đứa con mồ côi mẹ lẫn cha

Bổn phận làm con thì không phải chờ đến ngày Lễ Vu Lan, hay Mother’s Day, Father’s Day mới nhớ đến công đức trời bể của cha mẹ. Một năm 365 ngày, mà ngay cả một đời người cũng không đủ để mà báo hiếu cha mẹ. Lòng hiếu thảo đối với cha mẹ luôn tràn ngập trong tâm hồn mỗi người con hiếu hạnh, mà những dịp lễ này là để chúng ta biểu lộ một cách cụ thể tấm lòng biết ơn đối với bậc thân phụ mẫu, để rồi trong mỗi thời khắc của cuộc sống, chúng ta không bao giờ quên công ơn sanh thành dưỡng dục nặng tợ cù lao của cha mẹ dù còn sống hay đã khuất.

Từ Hèn Đến Háo Danh Đến Vô Liêm Sỉ Đến “Vô Văn Hóa”…

… trong tận cùng của sự khốn nạn cuộc đời, người ta vẫn có quyền chọn lựa cho thái độ anh hùng hay hèn hạ. Anh nhạc sĩ này đã tình nguyện chọn từ hèn, đến háo danh, đến vô liêm sỉ, đến “vô văn hóa”…

CĐNVTD-ÚC kêu gọi ký thỉnh nguyện thư điện đề trình lên Quốc hội Liên bang Úc hỗ trợ môi trường và nhân quyền ở Việt Nam

Yêu cầu chánh phủ Úc phản đối những thủ đoạn, cách thức hèn hạ mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã và đang áp dụng đối với quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý linh mục công giáo, tín đồ các tôn giáo trong đó có tín đồ phật giáo Hòa Hảo.

Muốn đánh Trung cộng thì phải diệt Việt cộng. Muốn diệt Việt cộng thì phải dẹp Việt gian.           lyhuong.net@gmail.com