Hùng hay Hèn ?

Hùng là mạnh, là dũng, là oai phong. Nói đến người Hùng hay anh Hùng là để ca ngợi lòng dũng cảm của những người hy sinh để cứu người, cứu dân tộc, cứu tổ quốc. Ngược lại, Hèn là nói lên bản chất nhút nhát, sợ sệt không dám làm những gì mình phải làm và có thể làm được nhưng chỉ vì sợ nguy hiểm nên tránh né, hay chỉ vì cái lợi cho mình nên thường làm những việc tiểu nhân dù phải hại người khác.

Hùng và Hèn là hai thái cực trái ngược nhau. Người Hùng thì Vì Người mà quên Mình, ngược lại kẻ Hèn thì luôn Vì Mình mà quên Người. Do đó Hùng thì được mến phục trái lại Hèn thì bị khinh khi. Chúng ta thường gọi anh Hùng, người Hùng; còn Hèn thì gọi là thằng Hèn hay tệ hơn nữa là kẻ Hèn để tỏ sự khinh miệt. Cho nên người Việt chúng ta thường đặt tên cho con là Hùng, chứ chẳng ai đặt tên Hèn bao giờ.

Sau 30/04/75, đâu đâu chúng ta cũng nghe cũng thấy từ những khẩu hiệu, cho đến loa phát thanh lải nhải khắp đầu làng cuối xóm, nào là “Quân Đội Nhân Dân ta anh hùng kiên cường đánh Mỹ dẹp Tây”, “Anh hùng Lê văn Tám tự đốt mình lao vào kho xăng của địch”, “Anh hùng Phan Đình Giót đem mình lấp lỗ châu mai”,… . Chúng tha hồ mà ca mà hát, rồi bắt dân học và noi theo gương của “bác” và của những anh hùng cách mạng của chúng. Đến giờ phút nầy chắc hẳn ai cũng biết rõ cái huyền thoại của “bác” và những anh hùng cách mạng rồi.

Với bản chất hèn hạ và ác độc, sau khi chiếm miền Nam, CS Bắc Việt bỏ tù các Quân Nhân Cán Chính của VNCH nơi rừng sâu nước độc để hành hạ và trả thù. Người tù bị đói triền miên, không còn nghĩ đến chuyện gì khác ngoài miếng ăn. Đây là một đòn thù thâm độc nhằm tiêu diệt ý chí của người tù về lâu về dài. Đối với người dân, chúng cũng chẳng tha, chúng dùng “hộ khẩu” để kiểm soát từng người dân trong làng trong xóm. Chúng lại bày ra những trò nầy kế nọ để lừa gạt người dân bằng cách tổ chức những nhóm Phục Quốc để bắt những ai có lòng yêu nước, hay tổ chức vượt biên giả để bắt những ai muốn trốn thoát. Chỉ có những kẻ Hèn như Việt Cộng mới làm những trò bẩn thỉu và gian manh như vậy.

Sau bao nhiêu năm cầm quyền, CSVN còn tệ hại hơn nữa hay nói đúng ra là quá hèn nhát, nên chúng phải bịt miệng người dân; chúng xiết chặt tự do ngôn luận, tự do báo chí, kiểm soát chặt chẽ Internet và không được tự do tín ngưỡng. Tất cả những sinh hoạt xã hội phải nằm trong vòng kiểm soát của chúng. Vì sao vậy? Bởi vì chúng sợ nếu có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp thì người dân sẽ nổi dậy đòi Tự Do Dân Chủ. Chỉ có thằng Hèn trong khi có súng trong tay mà lại sợ những người cầm bút, những người nói lên tiếng nói cho người dân, những người trong tay không một tấc sắt.

Chỉ có thằng Hèn mới sợ chết và im lặng trước sự xâm lăng của Tàu Cộng lấn chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, dâng Thác Bản Giốc cho Tàu Cộng; và làm ngơ để Tàu Cộng bắn giết ngư phủ đánh cá trong vùng biển của nước mình. Thái độ Dạ, Vâng (Yes, Sir) của CSVN là hùng hay hèn?

CSVN lại còn muốn bành trướng ra tới cộng đồng người Việt ở hải ngoại bằng cách đưa ca sĩ VC trong nước ra hải ngoại ca hát để tuyên truyền. Vì sao vậy? Vì chúng lo sợ ngọn lửa đấu tranh giành lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam của Người Việt ở hải ngoại.

Vậy “bác”, Đảng và "Quân Đội Nhân Dân ta" hùng hay hèn?

Quá hèn!


Người Tỵ Nạn 1982
Tháng 8, 2010

 


Viết tiếp theo bài Anh Hùng hay Anh Hèn của N Nguyễn - http://www.lyhuong.net/uc/index.php/bandoc/616-616

Muốn đánh Trung cộng thì phải diệt Việt cộng. Muốn diệt Việt cộng thì phải dẹp Việt gian.           lyhuong.net@gmail.com