• Wollongong diễn hành Ngày ANZAC 25-04-2021

  • Diễn Hành Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi - 26/01/2020

  • Melbourne - Lễ Thượng Kỳ đầu năm Tân Sửu

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở Melbourne

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2021 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Ngày Quốc Hận lần thứ 44 (30.04.1975 – 30.04.2019) tại Frankfurt am Main

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI FRANKFURT VÀ VÙNG PHỤ CẬN

Verein der vietnamesischen Flüchtlinge in Frankfurt und Umgebung e.V.
- gemeinnützig anerkannt – Registrier-Nummer: 7779 Amtsgericht Frankfurt am Main
c/o. Vo, Hung-Son; Wegscheidestr.37; 60435 Frankfurt/M.; Tel.: 069/95412691; Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.Frankfurt/M, ngày 30 tháng 04 năm 2019Tường thuật & Cảm tạ của Ban Tổ Chức Ngày Quốc Hận lần thứ 44 (30.04.1975 – 30.04.2019) tại Frankfurt am Main


Kính thưa quý vị đại diện Tổ chức, Đảng phái, Đoàn thể, Hội viên và Đồng hương NVTN chống cộng tại CHLB Đức

Như thông lệ hằng năm, Hội NVTN tại Frankfurt tổ chức cuộc biểu tình & tuần hành tại Frankfurt. Ngày Quốc Hận lần thứ 44 năm nay Hội NVTN tại Frankfurt và vùng phụ cận liên kết với Hội NVTN tại Wiesbaden, Hội NVTN tại Köln và Cộng Đồng NVTD tại München đứng ra tổ chức cuộc Biểu Tình trước cơ sở Tổng lãnh sự Việt cộng và tuần hành vào phố chính trung tâm thành phố Frankfurt am Main. Năm nay, trước toà đại sứ VC tại Berlin đã không có cuộc biểu tình do Liên hội đảm trách như mọi năm. Thật là đáng tiếc!

Ngày thứ bảy 27.04.2019 thời tiết trở nên lạnh lẽo, mưa gió từng đợt bất chợt, nhưng bà con từ khắp nơi trên nước Đức đã tập trung đông đảo về Frankfurt để tham dự cuộc biểu tình tuần hành.

Đáp lại lời kêu gọi của ban tổ chức cuộc biểu tình & tuần hành, nhân ngày tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt, các Tổ chức, Đảng phái, Đoàn thể, Hội đoàn và hàng trăm Đồng hương NVTN đến từ các nước tại Âu Châu như: Pháp, Áo, Ý, Bỉ, Thụy sĩ và các tỉnh thành xa xôi tại Đức như: München, Nürnberg, Stuttgart, Mannheim, Saarbrücken, Trier, Karlsruhe, Reutlingen, Freiburg, Darmstadt, Ludwigshafen, Odenwald, Aschaffenburg, Hanau, Fulda, Gießen, Göttingen, Koblenz, Wiesbaden, Mainz, Köln, Bonn, Mönchengladbach, Düsseldorf, Recklinghausen, Bremen, Hamburg, Berlin……

Căm phẩn trước hành vi bạo ngược, gieo nên tai ương và thảm họa cho đồng bào tại quốc nội của tập đoàn độc tài buôn dân bán nước CSVN ….đã nung đúc ý chí và tinh thần đấu tranh của người Việt tỵ nạn cộng sản trong suốt  44 năm qua để chống bạo quyền Việt cộng, bọn khấu đầu thần phục giặc bắc phương, đưa dân tộc đến bờ vực thẳm vong nô, nên  khoảng 11 giờ, đã có mặt đông đảo Đồng hương, đại diện Đoàn thể, Tổ chức tại chỗ biểu tình (đối diện Tổng lãnh sự Việt cộng), hăng hái góp tay với ban tổ chức để treo cờ, giương biểu ngữ, căng lều che mưa gió, dựng cột cờ, sắp xếp cho cuộc biểu tình, mỗi người một việc …

Trước khi khai mạc cuộc biểu tình, ban tổ chức đã đọc rõ ràng trước Microphone những qui điều khi tham gia cuộc biểu tình và tuần hành dưới sự giám sát, bảo vệ và hỗ trợ của nhân viên công lực hầu ngăn ngừa tối đa những hành vi mờ ám không thích hợp với ý nghĩa của cuộc biểu tình tưởng niệm Quốc Hận.

Đúng 13:00 giờ cuộc biểu tình được chính thức khai mạc. Ông Võ Hùng Sơn, trưởng ban tổ chức, đại diện Hội NVTN tại Frankfurt, ngỏ lời chào mừng, cảm ơn và tuyên bố khai mạc cuộc biểu tình, đồng thời kêu gọi tất cả các Tổ chức, Đoàn thể liên kết hỗ trợ cho 90 triệu đồng bào tại quốc nội vùng lên giải thể ngay cái chế độ độc tài tàn á,cnô lệ ngoại bang, đưa dân tộc vào con đường vong nô!  Tiếp đến là phần phát biểu của các Hội đoàn như Cộng đồng NVTD München, Hội NVTN tại Köln, Hội NVTN tại Wiesbaden, Hội Văn Hóa PNVNTD tại Đức, đại diện đảng Việt Tân, đại diện Liên Hội, đại diện Ban Văn Vũ Điểm Sáng. Sau đó là phần phát biểu của các cá nhân như Tỳ Kheo Ấn Tâm, kỷ sư Đỗ Thành đến từ Paris … Nội dung của phần phát biểu nhằm tố cáo tội ác Việt cộng trấn áp tàn bạo đồng bào tại quê nhà, đưa đất nước vào vòng lệ thuộc ngoại bang.

Những tổ chức tham dự cuộc biểu tình gồm: đại diện Liên hội NVTN tại Đức, Cộng đoàn Công Giáo Frankfurt, Cộng đoàn công giáo tại Stuttgart, Hội NVTN tại Odenwald, Hội NVTN tại Bremen, Hội NVTN tại Freiburg, Tổ chức SHNVTN tại Đức, Phong trào Vovinam Việt Võ Đạo tại Đức, CĐ NVTN tại Mönchengladbach, Hội NVTN tại Saarland, Hội Cao niên tại München, đại diện Việt Nam Quốc Dân đảng, đại diện đảng Việt Tân, đại diện đảng Dân tộc, đại diện tổ chức Việt Nam Tự Do cùng đồng hương đến từ Thụy sĩ, Pháp, Ý và hơn 200 Đồng hương tham dự đã biểu lộ lòng căm phẩn qua những khẩu hiệu đồng loạt hô to do BTC hướng dẫn.

Tiếp theo chương trình, 15:15 giờ, tất cả tham dự viên bắt đầu chuẩn bị cuộc tuần hành tiến vào phố chính của thành phố Frankfurt với khí thế đấu tranh thật sôi nổi. Quý Anh & Em thuộc cộng đồng NVTD tại München đã lo điều hành, bảo vệ và hướng dẫn đoàn tuần hành đi trong vòng trật tự. Truyền đơn tố cáo tội ác Việt cộng, vạch trần thủ đoạn buôn dân bán nước và rước giặc vào nhà của tà quyền tham nhũng cộng sản Việt Nam cũng được phân phát cho khách bộ hành.

Khi đoàn biểu tình vừa bắt đầu khởi hành thì mây đen kéo đến, những cơn gió thốc rít lên từng hồi, một trận mưa thật lớn không thể tránh được đã tầm tã trút xuống thành phố…. Mặc cho thời tiết không thuận lợi, mặc cho cơn mưa lạnh trút xuống đầu, bừng bừng khí thế đấu tranh, đoàn tuần hành hiên ngang tiến bước, thay nhau mang những biểu ngữ nặng trĩu nước mưa, không chùn chân với lá cờ vàng sũng nước trên tay…. Đoàn tuần hành tiến bước trong cơn mưa và tiếp tục hô to những khẩu hiệu, khiến bao cư dân và khách trú mưa hai bên đường ngắm nhìn theo dõi một cách thán phục. Cuối cùng đoàn tuần hành cũng đến địa điểm phố chính (Hauptwache) của thành phố Frankfurt để tiếp tục biểu tình.

Tại Hauptwache, bằng tiếng Đức, các bạn trẻ đã lên tiếng tố cáo tội ác của chính quyền VC ại VN. Mưa vẫn tiếp tục rơi, ai nấy đều ướt đẫm, ban tổ chức đã tuyên bố bế mạc cuộc biểu tình vào lúc 17:15 giờ. Trước khi chia tay ban tổ chức cũng không quên tỏ lời cảm ơn nhân viên công lực, ca ngợi và cảm ơn sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương, cầu chúc cho toàn thể tham dự viên được thượng lộ bình an và hẹn năm sau sẽ gặp nhau tại chính quê hương mình.

Các đoạn phim, Video, hình ảnh về cuộc biểu tình tại Frankfurt đã được ghi nhanh trực tuyến và phổ biến một cách nhanh chóng trên các diễn đàn và thông tin cá nhân như Facebook. youtube

Ban tổ chức xin trân trọng vinh danh và ca ngợi quý Đồng hương cũng như các Đoàn thể, Hội đoàn đã thể hiện tinh thần bất khuất của mình trong lần tuần hành trong mưa to gió lạnh trong ngày thứ bảy vừa qua, một việc làm rất hiếm khi diễn ra tại những xứ tự do dân chủ …. Thay vì giống như bao người bình thường khác sẽ tìm cách né tránh những giọt mưa ươt át, né tránh những cuồng phong thổi đến để tìm nơi ấm áp, trú ẩn an tòan, thì quý Đồng hương trong đoàn tuần hành đã không chùn chân, hiên ngang tiến bước, trước sự ngưỡng mộ của nhân viên công lực và người dân bản xứ hai bên đường. Ban Tổ Chức xin vinh danh và tri ân tinh thần cao quý này của quý vị. Ban Tổ chức cũng không quên cảm ơn tất cả Hội đoàn, Đồng hương NVTN tại Đức đã cùng về Frankfurt tham gia cuộc biểu tình & tuần hành vào hôm thứ bảy 27.04.2019 vừa qua.

Trong tinh thần liên kết đấu tranh đối đầu với tập đoàn Việt gian cộng sản tay sai ngoại bang và để chống việc thực hiện Nghị quyết 36 của Việt cộng tại Đức Hội đoàn NVTN tại Frankfurt và những Hội đoàn NVTN Quốc gia chống cộng quanh vùng nêu trên, đã chia sớt trách nhiệm trong việc tổ chức, điều hành để hoàn thành chu đáo việc tổ chức cuộc biểu tình & tuần hành nhân ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt vừa qua.

Ban Tổ Chức cũng xin cáo lỗi đến quý đồng hương về tình trạng „bất thường“ do những thế lực mờ ám đã cố tình gieo ra gây hoang mang và lầm lẫn trong cộng đồng tại Đức và trên thế giới vào thời điểm trước cũng như sau cuộc biểu tình.

Vì phải dồn công sức để lo chu toàn cho cuộc biểu tình & tuần hành nên ban tổ chức chúng tôi đã không tránh khỏi những thiếu sót, mong tất cả quí vị niệm tình thứ lỗi!

Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi xin chân thành cảm tạ & tri ân tất cả quý vị đại diện Hội đoàn, đảng phái, Tổ chức, các cơ quan truyền thông và Đồng hương đã sốt sắng trợ lực cho BTC về mọi mặt, nhất là lãnh vực truyền thông để thực hiện thành công cuộc biểu tình và tuần hành với đông đảo người tham gia.

Kính tường trình về kết quả cuộc biểu tình & tuần hành tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt của cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.

*Xin lưu ý:  Ngoài bài tường thuật và các nguồn chứa phim, ảnh trực tiếp với đoàn biểu tình và tuần hành đính kèm, ban tổ chức không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết của những cá nhân, tổ chức, đảng phái không nằm trong ban tổ chức.

Trân trọng tường trình
TM. Ban Tổ Chức
Hội NVTN tại Frankfurt và vùng phụ cận

Đính kèm theo đây là:

- Links chứa hình ảnh của cuộc biểu tình do anh Nguyễn Tín thực hiện:  https://photos.google.com/share/AF1QipOR1XqXOF3XYTfm96aM5FC_fVF13mDw7FtXAgKBBwanr5cuWyF15ND8U8Bvhr4nHg?key=X3RBb1hWRUlPc05TVUxnNlJpNUZPTFFTT1JqeHJ3

Links trực tuyến đầy đủ của cuộc biểu tình:

http://www.mediafire.com/file/7m17ihscla1nu7e/%25C4%2590%25C3%258AM_V%25C4%2582N_NGH%25E1%25BB%2586_30-4-1975_N%25E1%25BB%2594I_%25C4%2590AU_KH%25C3%2594NG_D%25E1%25BB%25A8T__30-4-2019_KH%25C3%2581T_V%25E1%25BB%258CNG_CANH_T%25C3%2582N_HD.mp4/file

 

 

 

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
343271

Số độc giả đang đọc

We have 114 guests and no members online