• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2024 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Gây quỹ "Một viên gạch cho cha xây dựng Viện Bảo Tàng"

THÔNG BÁO VÀ LỜI KÊU GỌI CỦA VIỆN BẢO TÀNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU

v/v: THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ “MỘT VIÊN GẠCH CHO CHA XÂY DỰNG VIỆN BẢO TÀNG” NHÂN NGÀY TÌNH CHA (FATHERS DAY) 2020

 

Kính thưa:

• Quý Ban Chấp Hành CĐNVTD-Liên Bang, Tiểu Bang và Lảnh Thổ Úc Châu
• Quý vị đại diện tinh thần các tôn giáo,
• Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và tổ chức
• Quý cơ quan truyền thông, báo chí
• Toàn thể đồng hương

Sau nhiều thập niên ấp ủ và kiên trì vận động, ước mơ xây dựng Viện Bảo Tàng của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu đã và đang được thành hình với sự tài trợ của chính phủ Tiểu Bang và Liên Bang và biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong chấp nhận Đơn Tỏ Ý Mua Đất của Viện Bảo Tàng Người VIệt Tự Do Úc CHâu của chúng ta vào ngày 4/8/2020 vừa qua.

Tuy Dự Án Xây Dựng VBT của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu của chúng ta đã có được những sự ủng hộ quý báu này của chính quyền Địa phương, Tiểu bang và Liên bang, qua đó chính phủ Tiểu bang đã tài trợ gần 1/3 ($4triệu 450 ngàn đô la), chính phủ Liên bang tài trợ 1/3 ($5 triệu đô la), nhưng Cộng Đồng người Việt Úc Châu của chúng ta sẽ phải gây quỹ đóng góp 1/3 ($5 triệu đô la) số tiền còn lại để xây cất VBT này.

Chính vì lời cam kết gây quỹ 1/3 này từ Cộng Đồng Úc Châu của chúng ta mà chính phủ Victoria và Liên bang Úc đã tài trợ cho công trình xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu.

Ủy Ban Vận Động Gây Quỹ của Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu đã đưa ra một chương trình vân động gây quỹ rất quy mô và chi tiết trên toàn quốc Úc và trên thế giới bắt đầu vào năm 2020 để đạt được số tiền $5 triệu này của Cộng Đồng người Việt chúng ta cho VBT, bao gồm: Đại Nhạc Hội gây quỹ luân lưu trên toàn quốc Úc, gây quỹ của CĐ Liên bang, Tiểu bang và Lãnh thồ Úc châu, gây quỹ của Tổng hội và các Hội Cựu Quân Nhân tên toàn Úc Châu, gây quỹ của các Tôn giáo, Hội đoàn, Đoàn thể, Thương gia, Gala Dinner của giới trẻ, đặc biệt là chương trình bảo trợ “Một Gia Đình Một Viên Gạch” và chương trình du hành vân động sự đóng góp của CĐ người Việt tại Châu Âu, Mỷ và Canada v.v.. Chương trình vận động này vừa mới được khởi sự vào cuối năm 2019 với buổi Gala Dinner của CĐNVTD-Liên bang tại Sydney và buổi lễ Cáo Tổ tại Melbourne thì Đại dịch Vũ Hán Coronavirus xãy ra.

Đại dịch Vũ Hán Coronavisus chẳng những đã gây chết chóc, bệnh tật và tàn phá nền kinh tế, mà còn làm gián đoạn và đảo lộn biết bao những sinh hoạt, kế hoạch và đời sống của toàn thể nhơn loại trong đó có nước Úc của chúng ta. Những biện pháp cách ly nghiêm khắt và cấm đi lại giửa các quốc gia và giửa các tiểu bang và lãnh thổ tại Úc, và tương lai vô định của virus Vũ Hán này đã khiến cho hầu như mọi kế hoạch, chương trình và sinh hoạt gây quỹ của VBT CĐ Người Việt Úc Châu chúng ta phải hũy bỏ hay tạm ngưng kể từ đầu năm 2020 đến nay.

Thay vì, chờ đợi cho cơn đại dịch này qua đi, Ban Quản Trị VBT sau khi hội ý với BCH-CĐNVTD Liên bang, Tiểu bang và Lãnh thổ, quyết định tái phát động chiến dịch gây quỹ trên toàn quốc Úc vào ngày Fathers Day 6/9/2020 qua hình thức trực tuyến (online), và Ban Chấp Hành của Liên bang, của từng Tiểu bang và Lãnh thổ Úc châu sẽ đứng ra đãm trách việc vận động, lên chương trình và tiến hành gây quỹ cho VBT của Người Việt Tự Do chúng ta tại mỗi tiểu bang và lãnh thổ của mình với quyết tâm gây quỹ cho bằng được số tiền $5 triệu đô la để xây dựng và để lại một di sản muôn đời cho con cháu và một lời Cám Ơn chân thành và thực tế nhất của người Việt chúng ta đến với nước Úc ân nhân.

Trong tinh thần đó, Ban Quản Trị VBTNVTD-UC xin kêu gọi mọi gia đình người Việt trên toàn quốc Úc hãy bày tõ lòng hiếu kính của con, cháu đối với Cha, Ông và tình nghĩa của vợ đối với Chồng qua việc mua tặng cho cha, hay ông, hay chồng của mình một Viên Gạch để xây dựng Viện Bảo Tàng nhân ngày Tình Cha- Fathers Day năm nay 2020.

Sau đây là phương cách mà quý vị có thể thực hiện món quà đặc biệt, trường cửu và đầy ý nghĩa này nhân ngày Fathers Day:

• Xin hãy vào Trang mạng của VBT www.vietnamesemuseum.com.au bấm vào khung hình “Hỗ trợ”. Quý vị sẽ được hướng dẫn để đóng góp một hay nhiều viên gạch. Giá của mỗi viên gạch là $500.00 Úc kim. Mỗi viên gạch sẽ mang tên của người mà quý vị muốn tri ân. Tên của người được tri ân sẽ được khắc ghi vĩnh viễn trên bức tường Tri Ân của VBT.

• Quý vị sẽ được cấp ngay sau đó một receipt chước trừ thuế (Tax deductible) của VBT.

• VBT sẽ dựa vào địa chỉ mà quý vị cung cấp để gởi về cho quý vị một card Cảm Ơn để cảm tạ sự đóng góp của quý vị.

• Quý vị có thể đóng góp ngay từ hôm nay để kịp nhận Certificate of Appreciation trước ngày Fathers Day.

Đặc biệt, VBTNVTD-UC sẽ tổ chức một buổi Tường Trình, Gây Quỹ và Văn Nghệ trực tuyến (online) với sự tham gia và góp mặt của quý vị lãnh đạo Cộng Đồng, quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, quý nghệ sĩ của các Tiều bang và Lãnh thổ Úc Châu qua hình thức YouTube và phát sóng trực tuyến qua Facebook của Viện Bảo Tàng https://www.facebook.com/VietMuseum.Aus

Vào ngày:  Chủ Nhật Fathers Day, 6 tháng 9 năm 2020,
Lúc:   3-5 giờ chiều
  
Để cho toàn thể Cộng Đồng của chúng ta tại Úc và khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi, tìm hiểu thêm về diễn tiến xây dựng của VBT, đóng góp ý kiến và tài chính cho công trình vô cùng ý nghĩa và quan trọng này.

Tiến trình xây dựng VBT còn rất dài và gian nan, đặc biệt trong bối cảnh Đại dịch Vũ Hán Corona hiện nay. Nhưng chúng tôi tin tưởng với nỗ lực, quyết tâm và đóng góp của toàn thể Cộng Đồng Người Việt Tự Do của chúng ta trên toàn nước Úc và hải ngoại, hoài bão và công trình xây dựng VBT quy mô này của người Việt tư do sẽ được hoàn tất.

Xin kính chúc quý vị, gia quyến và đồng bào sức khỏe dồi dào và an toàn trong cơn Đại dịch Vũ Hán Coronavisus hiện nay.

Mọi thắc mắc, xin quý vị liên lạc với chúng tôi, Nguyễn Thế Phong qua điện thoại số 0411 756 522 hay qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trân trọng thông báo và kính mời.

TM. Hội Đồng Quản Trị Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu
Nguyễn Thế Phong
Chủ tịch
10-8-2020

 

 

 

---

 

 

GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ “MỖI GIA ĐÌNH MỘT VIÊN GẠCH” VÀ “HÃY TẶNG CHO CHA MỘT VIÊN GẠCH XÂY DỰNG VIỆN BẢO TÀNG NHÂN NGÀY NHỚ ƠN CHA -FATHER’S DAY 2020”

Kính thưa:
• Quý vị lảnh đạo tinh thần các tôn giáo
• Quý Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên bang, Tiều bang và Lãnh thổ Úc Châu
• Quý Ban Chấp Hành Hội Cựu Quân Nhân VNCH Liên bang, Tiểu bang và Lãnh thổ Úc Châu
• Quý giới truyền thông và báo chí
• Toàn thể đồng hương tại Úc và hải ngoại,

Kể từ ngày Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu tái phát động chiến dịch gây quỹ “Mỗi Gia Đình Một Viên Gạch” và chương trình gây quỹ đặc biệt “Hãy Tặng cho Cha Một Viên Gạch Nhân Ngày Father’s Day 2020 đến nay, Ủy Ban Gây Quỹ chúng tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn và điện thoại và điện thư thăm hỏi, khích lệ, góp ý, hứa đóng đóp, cũng như thắc mắc muốn được giải đáp từ Viện Bảo Tàng của các vị lảnh đạo tinh thần các tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn đoàn thể và đồng hương.

Để loan tin một cách rộng rãi và đồng nhất đến toàn thể quý vị và đồng hương, chúng tôi xin được xữ dụng hình thức “Hỏi và Trả Lời” dưới đây để trình bày và giải đáp những thắc mắc rất hợp lý và cần thiết mà quý vị và đồng hương đã liên lạc với Viện Bảo Tàng và Ủy Ban Gây Quỹ của chúng tôi:

Q:  Trong bối cảnh cách ly và hạn chế đi lại của đại dịch Vũ Hán hiện nay và trong  tương  lai, làm thế nào chúng tôi có thể đóng góp dễ dàng, thuận tiện và mau  chóng nhất cho VBT?

A: Xin quý vị hãy đóng góp trực tuyến (online) trên trang mạng  www.vietnamesemuseum.com.au của VBT. Quý vị và đồng hương sẽ được hướng dẫn vào Trương mục gây quỹ để đóngp góp. Ngay sau đó, quý vị sẽ được cấp biên nhận  để lưu trử và khai thuế.

Q:  Giá một viên gạch là bao nhiêu? Và có xài gạch thiệt hay không để khắc tên?

A:  Giá của mỗi viên gạch là $500 (năm trăm) Úc kim, tên của quý vị hay tên của một người nào mà quý vị muốn tri ân sẽ được ghi khắc trên bức tường Tri Ân của VBT và không có giới hạn số lượng gạch quý vị có thể tặng. Chử “Viên gạch” chỉ là biểu tượng của sự đóng góp, tên của quý vị hay người  chỉ định sẽ được ghi khắc trên những tấm bảng gắn trên bức tường Tri Ân.

Q: Chúng tôi có phải đóng thêm lệ phí nào trên số tiền đã đóng góp hay không?

A:  Trong phần ghi chi tiết đóng góp có một ô vuông có ghi sẵn một số tiền lệ phí với hàng  chử: “Add $...to help cover our fundraising costs”. Nếu quý vị không muốn đóng lệ  phí này quý vị chỉ việc unclick ô vuông này là xong. Nó sẽ không ảnh hưỡng gì đến số  tiền quý vị đóng góp cho VBT cả.

Q: Nếu tôi muốn đóng góp một viên gạch nhưng chưa có đủ tiền đóng một lần thì  tôi  phải làm sao?

A:  Quý vị có thể đóng góp nhiều lần và giử biên nhận lại nếu trả qua trương mục ngân  hàng. Sau khi tổng số tiền đã đóng lên tới $500.00. Quý vị chỉ cần gởi cho chúng tôi  chứng từ và chi tiết. Viện Bảo Tàng sẽ khắc ghi một “viên gạch” cho quý vị hay người  quý vị muốn tri ân.
 
 Nếu quý vị đóng góp trên trang mạng qua hình thức credit card hay paypal, quý vị có  thể chọn ô đóng hàng tuần hay hàng tháng với số tiền là bao nhiêu tùy theo quý vị  chọn. Một khi tiền đóng góp của quý vị lên đến $500.00 VBT sẽ ghi tên lên tường Tri  Ân.

 Máy vi tính sẽ cập nhật những khoản tiền đóng góp định kỳ này của quý vị và quý vị  có thể ngưng đóng góp bất cứ lúc nào quý vị muốn.

Q:  Tôi có thể đóng góp ít hơn hay nhiều hơn mà không cần có tên trên một viên gạch  được không?

A:  VBT vô cùng trân quý tất cả những đóng góp dù ít hay nhiều của toàn thể quý vị và  đồng hương. Những đóng góp từ $2.00 trỡ lên sẽ được chước trừ thuế. VBT sẽ gởi cho  quý vị một lá thư cám ơn và cung cấp biên nhận qua đường bưu điện, nếu quý vị đóng  góp qua trương mục ngân hàng.

 Nếu đóng góp trên mạng (online), quý vị sẽ được cung cấp ngay một biên nhận khấu  trừ thuế và sau đó một thư Cám Ơn từ VBT qua hình thức email.

Q:  Nếu tôi đóng góp một viên gạch cho Cha tôi nhân dịp lễ Tạ Ơn Cha thì VBT có  làm gì  đặc biệt để tôi trao cho cha tôi hay không?

A:  Ngoài thư cảm ơn quý vị ra, VBT sẽ gởi cho quý vị một tấm card Tri Ân Cha đặc biệt  của Chương trình “Một viên Gạch Cho Cha Xây Viện Bảo Tàng” để quý vị có thể trao  tặng cho cha mình nhân Ngày Fathers Day.

Q:  Nếu tôi muốn tên của những viên gạch của gia đình tôi hay của hội đoàn hay một  nhóm thân hữu của tôi gộp lại để trên cùng một tấm bảng cho dễ tìm có được  không?

A:  Thưa được, nếu đó là sự chọn lựa của gia đình quý vị hay hội đoàn, tổ chức của quý  vị.

 Đối với những đóng góp chung dưới danh nghĩa của một Cộng Đồng, Tôn giáo, Hội  đoàn hay Đoàn thể, chúng tôi sẽ dành một chổ riêng biệt trên bức tường Tri Ân.

Q:  Những đóng góp lớn hơn của các mạnh thường quân hay thương nghiệp có được  ghi nhận hay trưng bày đặc biệt hơn hay không?

A:  Chúng tôi sẽ xữ dụng màu sắc và kích thước của những tấm bảng Tri ân để đánh dấu  và công nhận những đóng góp này của quý vị.
 
Q:  VBT có nhận bảo trợ (Sponsorship) hay không và điều kiện như thế nào?

A:  Chúng tôi rất hoan hỉ đón nhận những bảo trợ dài hay ngắn hạn của các thương nghiệp  hay cá nhân cho VBT. Xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua Đt số 0411 756 552 hay  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để tìm hiểu thêm về những điều kiện bảo  trợ của Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu.

Q:  Sau ngày Nhớ Ơn Cha, chúng tôi còn có thể đặt một viên gạch cho cha của chúng  tôi nữa hay không?

A:  Xin thưa quý vị có thể tiếp tục tri ân Cha, Mẹ, người thân, người Thầy, người Cô, một  hay nhiều chiến hữu QLVNCH hoặc bất một vị ân nhân hay người nào mà quý vị  muốn tri ân qua hình thứ một viên gạch trong Viện Bảo Tàng bất cứ lúc nào.

Q;  Từ “Một Viên Gạch” dễ làm cho người nghe hiểu lầm là chỉ cần đóng một viên  gạch mà thôi, VBT nên giải thích rỏ hơn về điều này.

A:  Chúng tôi vô cùng trân quý lời nhắn này của một đồng hương. Kính thưa quý vị, để có  được ít nhất là 5 triệu đô la để tiến hành việc xây dựng VBT, chúng tôi rất cần sự đóng  góp càng nhiều càng tốt từ toàn thể cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, tôn giáo, tổ chức và  đồng hương. Một viên gạch hay hơn một viên gạch sẽ giúp cộng đồng chúng ta đạt tới  số tiền lớn này.

 Tuy nhiên, như chúng tôi đã trình bày, dẩu quý vị chỉ có thể cho $1 hay $5, $10 chúng  tôi vẫn vô cùng trân quý nghĩa cữ và tấm lòng của quý vị “góp gió, thành bão”. Mổi  người, mổi tôn giáo, mổi cộng đồng, mổi hội đòan một tay, chúng ta sẽ thành công.

 

 

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
912007

Số độc giả đang đọc

We have 4 guests and no members online