• Diễn Hành Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi - 26/01/2020

  • Diễn Hành Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi - 26/01/2020

  • Thành Phố Brimbank ở Melbourne Công Nhận Cờ Vàng - 2019

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở Melbourne

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2020 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Australia có thể hợp tác với Trung cộng trong chương trình Vành Đai và con đường

Tổng trưởng Simon Birmingham đã để cửa mở cho Australia hợp tác với Trung cộng trong các công trình tạo dựng hạ tầng cơ sở ở các quốc gia khác, qua thỏa thuận mà Australia đã ký kết với Beijing trong chương trình gây nhiều tranh cãi "Vành Đai và Con Đường". Nghị sĩ Simon Birmingham tuyên bố rằng Australia không "đánh đổi giá trị nào của chúng ta" trong việc giao dịch với Trung cộng. Ông nói thêm rằng hai quốc gia cần phải tôn trọng sự độc lập của nhau và trở lại với một quan hệ mậu dịch mà "đôi bên cùng được lợi".

Khôn Nhà Dại Chợ - Vì Đâu?

 Mối đe dọa của Tàu cộng, cuộc biểu tình "Black Lives Matter" và cuộc khủng hoảng của đảng Lao Động là 3 sự kiện hoàn toàn không dính dáng gì với nhau nhưng lại có những điều liên quan. 

"Bố Già" Trong Đảng Lao Động Úc Châu

Cùng lúc, vào Chủ Nhật 14/06/2020, một bản tin đăng trên tờ báo "The Age" và chương trình "60 minutes" đã "khui ra" những việc làm mờ ám, phạm pháp của ông Adem Somyurek, Bộ Trưởng Bộ Tiểu Thương và Chính Quyền Địa Phương (Small Business and Local Government) thuộc chính phủ Victoria, đảng Lao Động, đã làm chấn động cả nước Úc. Nhẹ thì gọi đây là một vụ tại tiếng (scandal) còn nặng thì cho rằng đây là một cuộc khủng hoảng (crisis) của đảng Lao Động.

Please get rid of the Belt Road Initiative (BRI) - Hãy xé bỏ thỏa hiệp Một Vành Đai một Con Đường (BRI)

Thứ Sáu vừa qua, chủ bút nhật báo The Age đã bày tỏ quan điểm của tờ báo, kêu gọi Thủ Hiến Victoria hãy xé bỏ thỏa hiệp Một Vành Đai Một Con Đường với Trung cộng. Chúng tôi, những thành viên của cộng đồng người Việt hoàn toàn đồng ý với quan điểm của nhật  báo The Age – kêu gọi Thủ Hiến Victoria, ông Dan Andrews xé bỏ thỏa hiệp Một Vành Đai Một Con Đường với Trung Cộng (CCP).

Tự Truyện Của Tím

Một buổi chiều im vắng bên dòng sông Cái Lớn. Theo hướng gió mơn man trên rừng dừa nước, Tím đẩy mái chèo một cách khoan thai, nhẹ nhàng. Chiếc xuồng nhỏ rẻ nước, lặng lờ trôi ngang đồn Nghĩa Quân. Tiếng đàn và tiếng hát nghe văng vẳng xa xa. Khi xuồng đến gần, Tím thấy một người lính đang ôm “cây đàn số 8” – do trẻ em trong làng đặt tên; vì không đứa nào biết cây đàn này tên là Guitar mà chỉ thấy thùng đàn giống như số 8 – ngồi trên hầm chống pháo kích. Người lính cứ say sưa hát:

“… Anh nhớ xót xa dưới tre là ngà

Gợn buồn nhìn anh em nói: ‘Thương anh!” (1)

26 truyện thật ngắn

Chị mua dùm thằng bé mấy tờ vé số. Sau một hồi chọn lựa, chị hỏi nó:

- Nếu cô trúng số con muốn cô mua cho con cái gì?

Nó nhìn chị, xoay qua xoay lại rồi nói:

- Cho con xin một chiếc xe đạp. Nếu có xe đi bán xong con chạy tới trường liền, không bị trễ học nữa.

Văn Hoá Nam Bộ Là Tương Lai Của Việt Nam

Sông nước MIỀN NAM rất mới trong lịch sử dân tộc, mới khoảng hơn 250 năm, nhưng chính nơi đây là cánh cửa mở rộng mênh mông cho vùng đất cổ Việt đã rất chật, rất cũ, suy tàn, cứng ngắc trong khung cũi giáo điều Tống Nho phong kiến, kiềm tỏa trong lũy tre làng mạc…

Số trang đã đọc

Articles View Hits
171410

Số độc giả đang đọc

We have 82 guests and no members online