• Wollongong diễn hành Ngày ANZAC 25-04-2021

  • Diễn Hành Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi - 26/01/2020

  • Melbourne - Lễ Thượng Kỳ đầu năm Tân Sửu

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở Melbourne

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2021 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

CĐNVTD NSW: Thảo Y Tế lần thứ 10

Hội thảo y tế lần này gồm 2 chủ đề chính:

- Bác Sĩ Hoàng Quỳnh Hương trả lời những câu hỏi từ quý đồng hương liên quan đến chương trình xét nghiệm ung thư của phụ nữ.
- Bác Sĩ Cung Đình Thanh Bình nói về tình hình dịch và chích ngừa vaccine Covid-19.

Chích Ngừa Pfzier từ 16 tuổi đến 59 tuổi tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

BCHNVTD NSW xin thông báo đến quý đồng hương là vào ngày thứ Bảy 25 tháng 9 từ 8 giờ 30 sáng đến 4 giờ 30 chiều, Bộ Y tế vùng Tây Nam Sydney cùng với BCH CĐ sẽ tiến hành tổ chức chích ngừa Vaccine Pfizer tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, sau nhiều lần cố gắng vận động với Bộ Y Tế, BCH đã thành công xin được chương trình chích vaccine này.

Melbourne: Lễ Tưởng Niệm Cố TS Rupert Neudeck 2021

Mở đầu buổi thánh lễ tưởng niệm TS Rupert Neudeck, Mục sư Christoph Dielmann đã có một bài giảng nói về sự tự do - Vì mong mỏi một cuộc sống tự do mà người Việt đã phải liều mình tìm cách thoát khỏi Việt Nam trên các con thuyền mong manh, hứng chịu bao cảnh nguy khốn, chết chóc, tủi nhục và nếu may mắn đến được bến bờ tự do thì được các đệ tam quốc gia mở rộng vòng tay đón nhận, trong đó có Úc và Đức.

Xin quỹ trợ giúp Nạn Nhân Bạo Hành trong Gia Đình (Domestic Violence Grant)

BCH CĐNVTD NSW nhận thấy bạo hành gia trình là một vấn nạn cần được quan tâm, nhất là trong thời gian lockdown như hiện nay. Các nạn nhân bị bắt buộc tiếp xúc thường xuyên hơn với người bạo hành trong chính ngôi nhà của mình. Từ đó, họ dễ bị xâm phạm và bị ngược đãi hơn. Sự cách ly tạo thêm nhiều áp lực tâm lý cho nạn nhân, và các em nhỏ khi không được đi học hoặc tiếp xúc với bạn bè trong mùa dịch.

Đài phát thanh FM 98.5 - FM Radio 98.5

Chiều hôm qua 6/09/2021 khoảng sau 5 giờ chiều chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi từ quý đồng hương cho biết đài radio 2000 (tần số FM 98.5) đã liên tục phát sóng nhạc đỏ của Cộng Sản Việt Nam. Sau khi được thông báo, chúng tôi đã lập tức gởi thư bày tỏ sự phản đối và yêu cầu ban điều hành của đài chấm dứt phát sóng những bài hát trên.

Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp

Theo lời yêu cầu của ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC), Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) Maribyrnong đã tổ chức một buổi họp online vào tối Thứ Ba 24/08/2021 để bàn về một số vấn đề mà cư dân và các thương gia trong vùng đang quan tâm - (1) Phòng chích ở Footscray, (2) Vấn đề đậu xe, (3) Hỗ trợ các doanh nghiệp. 

Hoãn Các Phiên Họp Cộng Đồng Vì Lệnh Phong Tỏa Tại NSW

Nhiệm kỳ của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW được ấn định là 2 năm kể từ ngày chính thức nhận nhiệm vụ. Dựa theo nội quy, trước Đại Hội Bầu Cử ít nhất 3 tháng, cộng đồng phải tổ chức một phiên họp để thành lập Ủy Ban Bầu Cử để đảm nhận công việc tổ chức bầu cử Hội Đồng Tư Vấn & Giám Sát và Ban Chấp Hành.

Tiến Triển Sau Phiên Họp Ngày 11/7 Về Món Nợ, Hạ Tầng Cơ Sở Trên Khu Đất Của Đền Thờ Quốc Tổ

Phiên họp cộng đồng ngày 11 tháng 7 năm 2021 nhằm mục đích giúp chúng ta hiểu rõ hơn về số nợ trên và để hiểu rõ chương trình gây quỹ trang trải số nợ phải trả này. Trước những sự việc đáng tiếc đã xảy ra tại phiên họp đã làm gián đoạn phiên họp mà những thắc mắc của đồng bào vẫn chưa được giải đáp thỏa đáng. Chúng tôi ghi nhận và chân thành cám ơn những đóp góp xây dựng của một số quý vị. Vì vậy chúng tôi khẩn thiết kêu gọi toàn thể quý vị, hãy ngừng những sự chỉ trích nhằm tránh làm tổn thương lẫn nhau, chúng tôi gặp gỡ toàn thể quý vị trong thời gian thật gần để trình bày rõ ràng hơn về món nợ trên.

Số trang đã đọc

Articles View Hits
334137

Số độc giả đang đọc

We have 406 guests and no members online