• Thành Phố Brimbank ở Melbourne Công Nhận Cờ Vàng - 2019

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở Melbourne

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Tri ân Chiến Sĩ Úc Việt

  • Tri ân Chiến Sĩ Úc Việt

Copyright 2020 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Lợi ích cho con đi học võ

Hoa-Kỳ, ngày 07/07/2017
Võ sư Đồng-Sĩ-Hội

Tuổi nào, học võ gì?

Bất luận con của bạn tham gia tập luyện môn võ thuật nào đi nữa, đó cũng là sự lựa chọn đúng đắn. Các môn võ như: Thiếu lâm, Vovinam, Taekwondo, Karate, Hapkido, Judo, Aikido.... đều có những phương thức rèn luyện kỹ năng thể chất và tinh thần đều hướng thiện, hướng tới võ đạo, khác với các môn thể dục thể thao khác.

Tuổi bắt đầu cho con trẻ học võ là từ 6 tuổi trở lên. Theo các chuyên viên dinh dưỡng, trong lứa tuổi con trẻ phát triển thể chất và cũng là lúc các cháu bước đầu đi học, thói quen tập luyện võ thuật giúp cho các cháu phát triển thể chất, tăng cường hệ miễn dịch.

Người có võ rất coi trọng Lễ và giữ Lễ. Trong thời đại ngày nay, khi các mối quan hệ xã hội trở nên mong manh, các giá tri văn hoá - truyền thống bị lung lay, biến dạng, văn hoá võ học giúp lưu giữ truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Thế nào là một võ sinh?

Trong xã hội ngày nay, tình trạng ức hiếp, bạo lực, bắt nạt khá phổ biến trong học đường. Nếu con trẻ thiếu tự tin, mặc cảm sẽ dễ trở thành mục tiêu của những kẻ thích bắt nạt, tấn công. Biết võ giúp trẻ tự tin, khiến kẻ bắt nạt phải dè chừng.

Con của bạn được tập luyện sức mạnh qua những cú đấm thường xuyên trong võ đường, chúng có thể tự vệ. Một quả đấm tung thật mạnh vào chỗ hiểm, khi bị kẻ khác quật xuống, sẽ là cơ hội cho trẻ thoát thân khi đối phương to con, mạnh mẽ hơn.

Con của bạn sẽ được rèn luyện tính kỷ luật ngay từ khi bước chân vào học võ. Khả năng quan sát, tính kiên nhẫn, học cách giao tế, học lễ phép, biết kính trọng thầy, cô và người lớn tuổi, biết san sẻ, có tinh thần đồng đội...v..v... Đó là những điều hay lẽ phải mà các võ đường sẽ đem lại cho con trẻ.

Võ đường cũng là nơi con trẻ đến để tập luyện võ thuật, chống bệnh tật, béo phì, giúp tiêu hao năng lượng, những vấn đề về sức khỏe trong thời đại khoa học kỹ thuật ngày nay.

Tập luyện võ thuật chắc chắn sẽ đem đến cho con trẻ một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn, tránh những khoảng thời gian vô bổ các cháu vùi đầu vào chơi các trò chơi (game) hoặc coi vô tuyến truyền hình.

Võ đường khác với trường học ở chỗ tại võ đường, tinh thần kỹ luật được đề cao.

Các cháu học cách tôn trọng, giúp đỡ đồng môn, tinh thân đồng đội, trách nhiệm, nghĩa vụ của môn sinh, phát huy khả năng lãnh đạo, biết san sẻ, khiêm cung. Ngoài ra, võ đường cũng là nơi vui chơi cùng các anh chị võ sinh khác.

Hãy cho các cháu tập luyện võ thuật thường xuyên để các cháu được tiến bộ. Các bậc phụ huynh nên cố gắng xếp đặt thời gian định kỳ trong ngày hoặc trong tuần lễ, để đưa các cháu đến với các võ đường. Đó cũng là cách chuẩn bị cho các cháu hành trang để khi trưởng thành, các cháu có thể bước vào đời với niềm tự tin trong xã hội.

Tập luyện võ thuật ngày hôm nay, sẽ có ích cho ngày mai.

Văn võ nên song toàn: Văn không võ văn thành nhu nhược. Võ không văn võ thành bá đạo./.
 
    

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
125603

Số độc giả đang đọc

We have 92 guests and no members online