• Wollongong diễn hành Ngày ANZAC 25-04-2021

  • Diễn Hành Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi - 26/01/2020

  • Melbourne - Lễ Thượng Kỳ đầu năm Tân Sửu

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở Melbourne

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2021 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Những kinh hoàng khi bị nhiễm dịch Vũ Hán

Nurses and other healthcare workers open up about 'terror' of catching coronavirus

Đài ABC có một bản tin viết về những kinh nghiệm kinh hoàng của chính bản thân những người y tá và các nhân viên y tế khi bị nhiễm cúm Vũ Hán với cái tựa - Nurses and other healthcare workers open up about 'terror' of catching coronavirus - https://www.abc.net.au/news/2020-07-27/more-than-700-victorian-healthcare-workers-with-covid19/12494330

Bên dưới là phần lược dịch của bản tin viết về cô y tá Emily Morris thuộc khoa cấp cứu tại Bệnh Viện Hoàng Gia Melbourne, và đôi bạn - anh Sam Martin (hộ sinh) và cô Sarah Robson (y tá) làm việc tại Bệnh Viện Phụ Nữ Hoàng gia.

Theo lời kể của Emily Morris thì thoạt đầu cô cảm thấy đau ở phía bên dưới bắp chân. Ngay sau đó cô được xét nghiệm và tự cô lập trong thời gian chờ đợi kết quả. Cô cảm thấy thật bàng hoàng khi nhận được kết quả là đã bị nhiễm cúm Vũ Hán.

Cô là người y tá có nhiệm vụ làm việc trực tiếp với các bệnh nhân bị cúm Vũ Hán, một môi trường rất dễ bị lây nhiễm nhưng cô nghĩ rằng cô đã bị lây nhiệm từ bền ngoài vì các nhân viên y tế làm việc tại Bệnh Viện Hoàng Gia Melbourne đều được bảo vệ bằng các trang thiết bị cá nhân có phẩm chất cao.

Cô kêu gọi mọi người hãy thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách an toàn và chỉ ra đường khi cần. Đồng thời cô có một thông điệp đặc biệt gởi đến cho các nhân viên ý tế là không có gì phải xấu hổ khi bị nhiễm cúm Vũ Hán vì tất cả chúng ta đều như mọi người trong cộng đồng.

Còn đối với đôi bạn Sam Martin và Sarah Robson, bị nhiễm cúm Vũ Hán là một căn bệnh đe dọa đến tính mạng.

Anh Sam Martin cũng bị lây nhiễm từ bên ngoài rồi lây sang cho cô Sarah Robson.

Anh Sam Martin cho biết - Toàn thân yếu hẳn đi và cảm thấy không có đủ dưỡng khí. Khi cố gắng đứng lên thì bị khụy ngay xuống nền nhà.

Anh Sam Martin thật sự cảm thấy sợ hãi khi phổi không làm việc một cách bình thường.

Còn cô Sarah Robson thì có triệu chứng bị viêm màng phổi, làm cho lồng ngực bị đau đớn vô cùng. Có những lúc cô cảm thấy như bị dao đâm vào phổi hay như bị chà xát bằng giấy nhám.

Đôi bạn Sam Martin và Sarah Robson muốn cho mọi người biết rằng - Không cần biết bạn già hay trẻ, không cần biết bạn khoẻ hay yếu, bạn có thể không tránh được bị lây nhiễm và có thể chết vì con cúm Vũ Hán. Bạn có thể là một trong những người may mắn không có triệu chứng, nhưng nếu bạn không tự bảo vệ mình và bảo vệ những người chung quanh thì bạn sẽ truyền bệnh cho người khác, và con cúm Vũ Hán có thể giết chết họ.

Sau cùng, cô Sarah Robson kêu gọi - Chúng ta cần phải bảo vệ các nhân viên y tế, bảo vệ những người như Sam và tôi và tất cả các nhân viên tận tâm đáng kính là những người có thể chăm sóc cho tất cả chúng ta trong thời gian nằm bệnh viện.

Một bác sĩ trẽ bị nhiễm và đang trị bệnh trung khu cấp cứu - Coronavirus: As a young doctor in ICU, this is what scares me the most - https://www.abc.net.au/triplej/programs/hack/coronavirus-covid-19-as-a-young-doctor-in-icu-this-is-what-scar/12092832

Thế nhưng có những kẻ quá ích kỷ, chỉ biết cho mình mà không cùng nhau cùng chung ngăn chặn đại dịch nầy và lờ đi những hy sinh của cao cả những người khác - https://www.news.com.au/finance/business/retail/bunnings-antimasker-unmasked-as-kerry-nash-former-iselect-employee/news-story/dc93504f650bd68a43119c5939fe384c.

Úc Châu
1-08-2020

 

 

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
343305

Số độc giả đang đọc

We have 154 guests and no members online