• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2024 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Vi phạm Nội quy và thiếu khả năng điều hành/lãnh đạo gây xáo trộn CĐNVTD Vic bao năm qua

Mục đích của bài viết nầy là nhằm nêu ra các khuyết điểm và các vi phạm nội quy của những người lãnh đạo BCHCĐNVTD Vic. ban VĐ&TCBC cũng như các thành viên trong HĐCV&GS để xin tặng cho liên danh nào được đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 18/09/2022 nầy hầu rút tỉa kinh nghiệm và tránh xa các khuyết điểm hay vết xe đổ đi trước để phục vụ cộng đồng một cách có hiệu quả hơn.

Ban chấp hành Cộng đồng Người Việt Tự do Victoria (BCHCĐNVTD Vic) do ông Nguyễn Văn Bon làm chủ tịch và Hội đồng Cố vấn và Giám sát (HĐCV&GS) đã nhiều lần vi phạm nội quy, cụ thể là mới đây họ đã trắng trợn vi phạm nội quy như sau:

(1). Theo định nghĩa ở điều 3 thì một hội đoàn được coi là hợp lệ sinh hoạt với cộng đồng người Việt tự do Victoria phải có đóng niên liễm và phải có đăng ký hợp pháp với cơ quan chính phủ Consumer Affairs.

(2). Theo điều 7 của Nội Qui thì nhiệm vụ duy nhất của HĐTV&GS là cố vấn và theo dõi giám sát Ban Chấp Hành chớ không được quyền tham gia bất cứ một vấn đề gì khác.

(3). Gần đây, vào ngày 31/08/2022, ông Nguyễn Văn Bon, chủ tịch BCHCDNVTD Vic. đã gởi thư mời cô Diệp Nguyễn để tham dự một phiên họp đặc biệt với các thành viên trong Hội đồng Cố vấn và Giám sát (HĐCV&GS) cùng với ban vận động và tổ chức bầu cử (VĐ&TCBC) để giải quyết tính cách hợp lệ của liên danh Phục hồi & Phát triển do cô Diệp Nguyễn sau khi có một số đồng hương cử tri gởi thư khiếu nại.

(4). Hôm thứ Tư, 14/09/2022, ông Nguyễn Văn Bon lại tổ chức một phiên họp với 3 thành viên của HĐCV&GS và thụ quỹ của 2 liên danh Phục hồi & Phát triển và Xây dựng & Phát triển cùng với ban VĐ&TCBC bao gồm ông Nguyễn Bình, Trưởng ban, bà Phạm Minh Tâm, Phó ban, và ông Bùi Quang Phước, Thư ký, để bàn về những vi phạm nội quy liên quan tới cuộc bầu cử vào ngày 18/09/2022 nầy. Phiên họp dự định đưa ra quyết định có tiến hành cuộc bầu cử nầy hay hoãn lại để chờ tu chính nội quy.

VI PHẠM NỘI QUY

Vi phạm (1) đã xảy nhiều năm qua bây giờ mới nhận ra nhưng không thể khắc phục được trong phiên họp ngày 14/09 vì quá cận ngày bầu cử (18/09/2022). Trong phiên họp nầy có sự tham dự của 3 thành viên trong HĐCV&GS tự nó đã vi phạm nội quy như đã ghi ở mục (2). Vi phạm nầy chứng minh rằng ông chủ tịch Nguyễn Văn Bon thiếu khả năng lãnh đạo và điều hành sinh hoạt của BCHCĐNVTD Vic.

Vi phạm (3) là vi phạm của ông Nguyễn Văn Bon và các thành viên trong HDCV&GS vì can dự vào công việc của ban VĐ&TCBC. Vi phạm nầy còn cho thấy sự yếu kém khả năng điều hành và lãnh đạo của ông Nguyễn Bình. Với tư cách là Trưởng ban VĐ&TCBC mà ông Bình không thể tự giải quyết vấn đề trực tiếp liên quan tới việc tổ chức bầu cử. Vi phạm nầy còn liên quan tới các thành viên của HĐCV&GS theo giải thích ở mục (2).

Vi phạm (4) liên quan tới những người lãnh đạo của BCHCĐNVTD Vic, ông Nguyễn Văn Bon và ban VĐ&TCBC, ông Nguyễn Bình và các thành viên HĐCV&GS như giải thích ở vi phạm (3).

KẾT LUẬN

Hy vọng những người lãnh đạo cộng đồng trong tương lai tránh được các khuyết điểm và vi phạm nội quy để không uổng phí công sức của mình trong công việc "ăn cơm nhà vác ngà voi" mà phải mang danh xấu cho bản thân mình như trong câu ngạn ngữ "Trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ".

Thật đáng tiếc cho những ai trong các vai trò lãnh đạo của các tổ chức cộng đồng không nghĩ tới hậu quả của thái độ hóng hách, độc tài và bất công trong lúc thi hành nhiệm vụ của mình.

Trân trọng

Ts. Lê Thiện Phúc
Melbourne

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
933327

Số độc giả đang đọc

We have 252 guests and no members online