• Thành Phố Brimbank ở Melbourne Công Nhận Cờ Vàng - 2019

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở Melbourne

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Tri ân Chiến Sĩ Úc Việt

  • Tri ân Chiến Sĩ Úc Việt

Copyright 2019 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Sydney: Vận Động Chính Giới về việc trường Chesterhill có ý định treo cờ đỏ

Kính thưa quý hội đoàn, đoàn thể và quý đồng hương,

Đại diện BCH CĐNVTD NSW đã có cuộc nói chuyện cùng Bà Wendy Lindsay Dân biểu Tiểu bang vùng East Hills về một vài vấn đề của Cộng đồng chúng ta.

Đầu tiên là vấn đề trường Trung học Chester Hill có ý định treo cờ đỏ trong ngày Hội đa Văn hoá vào cuối tháng Sáu. Chúng tôi đã khẳng định lại lập trường của Cộng đồng người Việt tự do tại Úc, tuyệt đối không chấp nhận cờ máu cộng sản là cờ đại diện cho người Việt tại NSW. Chúng tôi đã đề nghị Bà Wendy Lindsay can thiệp vào quyết định treo cờ đỏ của trường Trung học Chester Hill. Chúng tôi được bà cho biết rằng bà sẽ có cuộc gặp gỡ với Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục Bà Sarah Michell vào ngày 20 tháng 6 tới đây, tức trước ngày lễ Đa Văn hoá của trường Chester Hill, và vấn đề sẽ được thảo luận, nhằm có biện pháp chấm dức việc treo cờ đỏ tại trường Chester Hill cũng như tại các trường khác tại NSW trong các ngày lễ đa văn hoá. Đây là vấn đề có tính chất nghiêm trọng, và là sự xúc phạm, là nỗi đau của hàng triệu người Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại NSW nói riêng, và nước Úc nói chung, vì thế chúng tôi yêu cầu Bộ Giáo dục cần phải xem xét và có cách giải quyết thích đáng. Chúng tôi đã gửi lá thư khiếu nại chính thức về việc này đến Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục vào tuần trước và thông qua bà Wendy để vận động và thúc đẩy thêm, hy vọng vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Tuần trước, chúng tôi cũng đã liên lạc Dân Biểu Tania Mihailuk vùng Bankstown về vấn đề trường học Chester Hill. Bà Tania Mihailuk rất đồng tình cùng quan điểm của Cộng đồng chúng ta, và đã gọi điện thoại nói chuyện cùng Hiệu trưởng trường Chester Hill. Đồng thời bà cũng có cuộc nói chuyện điện thoại cùng Giám Đốc Bộ Giáo Dục về vấn đề trên, và kêu gọi sự can thiệp của bộ giáo dục về quyết định treo cờ đỏ của trường Chester Hill. Nếu đến sáng mai 12/6 BCH không nhận đươc thông tin chính thức của trường về việc hủy bỏ việc treo cờ đỏ, cộng đồng sẽ tiến hành cuộc biểu tình trước cửa trường sáng ngày 13/6 như đã thông báo. Ban Chấp Hành sẽ tiếp tục vận động chính giới, để ngăn chặn việc treo cờ đỏ không những với trường ChesterHill mà còn của tất cả các trường học ở NSW.


Thứ Hai, chúng tôi đã nêu lên sự cần thiết và nhu cầu của Cộng đồng người Việt tại NSW về vấn đề trợ cấp của chính phủ cho văn phòng xã hội. Hiện tại 2 nguồn tài trợ chính phủ nhằm duy trì hoạt động của văn phòng đã đến hạn. Chúng tôi hy vọng chính phủ sẽ tiếp tục nguồn tài trợ, để văn phòng có thể phục vụ đồng hương. Chúng tôi mong bà Wendy có thể nói chuyện cùng bộ trưởng để chấp nhận đơn xin tài trợ của cộng đồng chúng ta trong năm tới, vì đây là nhu cầu rất cần thiết cho người Việt Nam tại NSW. Bà Wendy đã đồng ý làm việc cùng Ban Chấp Hành trong đơn xin tài trợ, và hứa sẽ thông báo cho chúng ta những nguồn tài trợ mới phù hợp với hoạt động của cộng đồng. Chúng tôi phải bắt đầu vận động xin tài trợ trước khi hết hạn, tránh lập lại trường hợp thụ động, phải vận động sau khi bị từ chối như năm vừa qua. Ban Chấp Hành sẽ tiếp tục cố gắng và hoàn thiện, nhằm đem lại nhiều lợi ích và quyền lợi cho cộng đồng chúng ta.

Trân Trọng,
Paul Huy Nguyễn
Chủ Tịch CĐNVTD NSW

 

http://www.lyhuong.net/au/index.php/shcd/301-301

http://www.lyhuong.net/au/index.php/shcd/303-303

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
100307

Số độc giả đang đọc

We have 104 guests and no members online