• Thành Phố Brimbank ở Melbourne Công Nhận Cờ Vàng - 2019

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở Melbourne

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận

  • Tri ân Chiến Sĩ Úc Việt

  • Tri ân Chiến Sĩ Úc Việt

Copyright 2020 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Vận động Chính Phủ Liên Bang những tài trợ cho Cộng Đồng

Kính Thưa Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể và Quý Đồng Hương

BCH CĐNVTD NSW và Chủ Tịch CĐNVTD Úc Châu ông Nguyễn Văn Bon đã có cuộc gặp gỡ cùng ông Bộ trưởng Di Trú - David Coleman cùng hai Giám Đốc Di Trú chi nhánh NSW và Canberra trong tuần này. Chúng tôi đã thảo luận và góp ý về những nhu cầu hiện tại của Cộng Đồng Việt Nam, từ đó mong các kế hoạch trong tương lai của bộ Di Trú & bộ Đa Văn Hoá Sự Vụ sẽ chú trọng hơn vào những khía cạnh đã nêu.

Một trong những vấn đề trăn trở khi xin các khoản tài trợ này là sự giả định Cộng Đồng Việt Nam là một cộng đồng trưởng thành. Sau hơn 40 năm định cư, các bộ chính phủ tin rằng Cộng Đồng Việt Nam không cần các khoản dịch vụ giúp người mới qua (settlement program) và vì thế cộng đồng Việt Nam đã không nhận được khoản tài trợ cho các dịch vụ như dạy tiếng anh, giúp điền giấy tờ cá nhân, giúp mở tài khoản ngân hàng, vv..., hơn nhiều năm qua. Tất cả các hoạt động giúp người mới định cư tại văn phòng xã hội cộng đồng phụ thuộc hoàn toàn vào sự đóng góp của thiện nguyện viên.

Chúng tôi tin rằng đây là những giúp đỡ thiết thực, cần thiết và cần được duy trì. Số lượng người thường trú được nhận từ Viêt Nam đứng trong top 10 quốc gia di dân vào Úc. Chúng tôi đã yêu cầu bộ Di Trú & bộ Đa Văn Hoá Sự Vụ xem xét và tiếp tục các khoản tài trợ cho người mới định cư. Ông Nguyễn Văn Bon cũng nêu lên các vấn đề Cộng Đồng Việt Nam tại Victoria đang đối diện về việc bị cắt giảm khoản tài trợ.

CĐNVTD NSW và CĐNVTD Liên Bang sẽ tích cực vận động để đem về các khoản tài trợ dịch vụ định cư mà cộng đồng chúng ta đã mất trong nhiều năm qua.

Chúng tôi rất hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt cho cộng đồng trong cuộc vận động này.

Trân Trọng,
Paul Huy Nguyễn
Chủ Tịch CĐNVTD NSW

 

 

 

 

 

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
125586

Số độc giả đang đọc

We have 71 guests and no members online