• Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2023

  • Melbourne: Viện Bảo Tàng Việt Nam Tái Khởi Công ngày 26-02-2022

  • Sydney: Lễ Tưởng niệm Thiếu Tướng Lê Minh Đảo ngày 19-03-2022

  • Wollongong: Diễn hành Ngày ANZAC - 25-04-2022

  • Sydney: Tưởng Niệm Ngày 30 tháng Tư năm 2022

  • Ngày Quân Lực 19/06/2019 ở San Diego

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

  • Canberra: 44 năm Quốc Hận - 30/04/2019

Copyright 2024 - Người Việt Ly Hương - Úc Châu

Hai cuộc biểu tình chống văn công CSVN

CĐNVTD Úc Châu nhất là tại tiểu bang Victoria có lập trường rất rõ ràng đối với kế hoạch thi hành NQ36 của CSVN dưới hình thức văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật (tạm gọi chung là "văn nghệ") - Hoặc biểu tình hoặc kêu gọi tẩy chay đối với tất cả các chương trình văn nghệ.

Như luật bất thành văn, CĐNVTD/VIC sẽ tổ chức biểu tình chống các chương trình có đông đảo, bầu đoàn văn công hoặc có những văn nô "cộm cáng", và kêu gọi tẩy chay đối với các buổi trình diễn chỉ có những thành phần tép riu, vô danh tiểu tốt.

Tuy nhiên, CĐNVTD/VIC không bị động, không tự ràng buộc vào những điều luật bất thành văn cứng ngắc, ngược lại tỏ ra rất uyển chuyển để thích nghi với những tình huống khác nhau.

Trong hai tuần liên tiếp, CĐNVTD/VIC đã ra thông báo kêu gọi biểu tình phản đối (1) chương trình văn nghệ tại Westend Market Showroom, Sunshine North (Miền Tây Melbourne), vào Thứ Sáu 22/11/2019 và (2) buổi trình diễn tại nhà hàng Maxim, Springvale (Miền Đông Melbourne), vào Thứ Sáu 29/11/2019.

1. Westend Market Showroom (Sunshine North, Miền Tây Melbourne) - Biểu tình biến thành buổi tâm tình của đồng hương

Theo thông báo của CĐNVTD/VIC thì đây là một chương trình có đông đảo "những văn nô do CSVN đưa sang từ VN và những ca sĩ, ban nhạc thân Cộng Sản đến từ Pháp và Đức" trình diễn tại Western Market vào tối 22/11/2019.

Tuy nhiên khi đến nơi thì mới được biết là chương trình đã bị hũy bỏ, có lẽ vì văn công CSVN không xin được visa vào Úc.

Thay vì ra về, đồng bào đã ở lại tâm tình, trò chuyện vui vẻ kéo dài bằng cả thời gian của cuộc biểu tình, nếu có.

Xúc động nhất là những người lớn tuổi, sức khoẻ yếu kém, hay đến từ xa - trên một giờ đi đường nếu không kẹt xe. Có những người còn đem theo bánh ngọt, nước sôi, trà, cà phê,..., để giúp cho đồng hương được ấm lòng (theo nghĩa đen và nghĩa bóng) trong một buổi chiều tối se lạnh mặc dầu Melbourne đang ở vào những ngày cuối Xuân.

Khi một số người đã bắt đầu ra về, thì bất chợt thấy bác Điền Phong (biệt danh "Con Thuyền Không Bến") đến bằng taxi. Năm nay bác Điền Phong đã 97 tuổi, nhưng gần như không bao giờ vắng mặt trong các sinh hoạt cộng đồng, kể cả những lần đi Canberra biểu tình vào dịp 30/04, ngoại trừ những lúc ốm đau.

Tuy cuộc biểu tình đã được hũy bỏ, nhưng bác Điền Phong không chịu trở về ngay mà đòi ở lại để cùng góp mặt trò chuyện. Vô cùng xúc động với tấm lòng của bác Điền Phong mọi người đã vây quanh bác chụp chung một tấm hình để bày tỏ sự quý mến đối với bác.

2. Nhà hàng Maxim (Springvale, Miền Đông Melbourne) - Biểu tình để bảo vệ danh dự cho người phụ nữ Việt Nam

Thiện nghĩ, đồng bào không cần phải đợi có lời kêu gọi của CĐNVTD/VIC mới đi biểu tình, tẩy chay buổi văn nghệ "Dạ Khúc Cho Tình Nhân" tại nhà hàng Maxim vào tối 29/11/2019.

Lý do: Vì những người đi xem hay có ý định đi xem đều là những người trưởng thành có ý thức, có sự xét đoán và quyết định đúng đắn dựa trên sự khôn ngoan, danh dự và lòng tự trọng của chính mình do đó nếu có biểu tình hay tẩy chay buổi văn nghệ có văn nô CSVN Duy Mạnh (người đã sỉ nhục và làm ô uế danh dự và phẩm giá của người phụ nữ Việt Nam) thì hành động biểu tình hay tẩy chay ấy phải đến trực tiếp từ những người (có ý định) đi xem và đồng bào chứ không cần phải qua trung gian lời kêu gọi của CĐNVTD/VIC.

Cho nên, với những người có ý thức, vì danh dự của chính mình (nếu là phái nữ), của bà nội, bà ngoại, của mẹ và các chị, em gái, của vợ, con, hay người yêu (nếu là phái nam), của cô, dì, ..., thì chắc chắn buổi văn nghệ "Dạ Khúc Cho Tình Nhân" sẽ bị tẩy chay.

Ngược lại, nếu vẫn có người bỏ tiền ra đi xem một văn nô CSVN đã từng nhục mạ, hạ thấp phẩm giá của người phụ nữ Việt Nam trong đó có mình, bà nội, bà ngoại, mẹ và các chị, em gái của mình, vợ con, người yêu của mình, ..., thì đó là quyền quyết định và sự lựa chọn của riêng cá nhân người đi xem. Như vậy buổi văn nghệ "Dạ Khúc Cho Tình Nhân" có thể đổi tên thành buổi văn nghệ "Sỉ Nhục Cho Bản Thân"!

Đối với CĐNVTD/VIC, Duy Mạnh chỉ là một văn nô vô danh tiểu tốt, không đáng để biểu tình phản đối, nhưng vì đồng bào, nhất là phụ nữ, đã tỏ ra vô cùng giận dữ cho nên CĐNVTD/VIC đã phải tổ chức biểu tình để lên tiếng phàn đối nhà hàng Maxim đã bắt cầu và bao che cho văn nô CSVN, đả đảo văn nô Duy Mạnh vì đã có những lời nói xúc phạm nặng nề người phụ nữ Việt Nam mà ngay cả Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam trong nước cũng đã bày tỏ quan điểm và nghiêm khắc phê phán những lời nói vô văn hóa, vô giáo dục của văn nô Duy Mạnh.

Tuy nói là không đáng để biểu tình nhưng đây cũng là một dịp để đồng bào lên án cái bản chất hèn mạt, độc ác và cái tội phản quốc, buôn dân bán nước của CSVN, mặc dầu phải chịu lạnh và đứng dưới mưa. Ông Nguyễn Thế Phong (PCT CĐNVTD/VIC) và ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC) đã mạnh mẽ tố cáo CSVN rao bán người phụ nữ Việt Nam như những đồ vật, như những nô lệ, và chính từ cái chế độ mang nặng "đạo đức HCM" mà đã sản sinh ra những "hạt giống đỏ" có bản chất ma-cô, xúc phạm đến nhân phẩm người phụ nữ Việt Nam, như Duy Mạnh, Nguyễn Minh Triết,...

Được mời phát biểu, em Bùi Xuân Cường đã giải thích cho câu hỏi tự đặt ra - Tại sao chúng ta lại có mặt ở đây, trên đất nước Úc? Tại sao lại có người Việt trên đất nước Úc (Why we are here in Australia? Why do we have Vietnamese people in Australia?) Căn nguyên của mọi thống khổ, điêu linh, của làn song người Việt tỵ nạn đều bắt nguồn từ ngày 30 tháng Tư, 1975, từ chế độ CSVN. Kể từ ngày đó tự do không có, dân chủ không còn, nhân quyền (trong đó có quyền của phụ nữ) đã bị vi phạm trắng trợn và càng ngày càng trở nên tồi tệ. Tiếp theo, em Cường lên án văn nô Duy Mạnh đã xúc phạm đến nhân phẩm của người phụ nữ Việt Nam đi ngược lại những giá trị căn bản về nhân quyền của nước Úc, và hô to - Đả đảo VC! Đả đảo Việt gian! (video clip Hướng Dương - https://www.facebook.com/100012130993807/videos/811581849256174/)

Sau những lời phát biểu hùng hồn của Bùi Xuân Cường, ông Phong đã phải thốt lên - "He's the pride of our community!" (Em Cường là niềm hãnh diện của cộng đồng Người Việt chúng tôi).

Tựu chung, những người lãnh đạo Cộng Đồng tâm huyết, cùng với tấm lòng của đồng bào, của những người như bác Điền Phong, em Xuân Cường,..., là niềm tim, niềm tự hào, là sức mạnh của cộng đồng Người Việt tự do đứng lên vạch trần, lên án, chống lại cái chế độ phản quốc, phi nhân CSVN.

Melbourne
29/11/2019


Một số hình ảnh tại Westend Market Showroom - https://photos.app.goo.gl/RhFtEjyT7HkccUDF9

 
Một số hình ảnh tại nhà hàng Maxim - https://photos.app.goo.gl/imEyw39L6UDuGnLP7

  

 

 

 

Số trang đã đọc

Articles View Hits
974533

Số độc giả đang đọc

We have 202 guests and no members online